Chi phí xin giấy phép xây dựng thành phố Thủ Đức

Vào ngày nay có khá thắc mắc xung quanh việc chi phí xin giấy phép xây dựng thành phố Thủ Đức. Quan trọng là về thủ tục, hồ sơ chi phí xin giấy phép xây dựng thành phố Thủ Đức. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng và các tình huống khai công cần phải có giấy phép. Các thắc mắc này được công ty chúng tôi trả lời qua những tin tức dưới đây.

xin giấy phép

Chi phí xin giấy phép xây dựng

Trong một số tình huống, trước lúc khai công chủ thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ cao cấp riêng biệt tại tỉnh thành (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở cá biệt với quy mô dưới 7 tầng thuộc Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở là quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự phê duyệt.
 • Trường hợp 2: Nhà ở cá biệt tại khu vực nông thôn với quy mô nhỏ hơn 7 tầng. Thuộc về khoanh vùng với đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm cư dân nông thôn đã được cơ quan có thẩm quyền duyệt y.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng nằm trong khu di tích – văn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn sở hữu mô hình trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn chi phí xin giấy phép xây dựng thành phố Thủ Đức

Ngoài việc buộc phải xin giấy phép kiến thiết thì vẫn có 1 số trường hợp sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ mang mô hình thấp hơn 7 tầng ở trong Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở có đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn có cấu trúc ít hơn bảy tầng. Thuộc vị trí không có quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng. Cũng không nằm trong diện đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khoanh vùng không có đầu tư và quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ bắt buộc để chi phí xin giấy phép xây dựng thành phố Thủ Đức nhà ở

Hồ sơ bắt buộc để đề xuất cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về chỉ dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin với chứa bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây dựng. Và đã được chấp thuận theo yêu cầu của luật pháp về thi công.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất thích hợp điều khoản pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực kinh nghiệm cá nhân và bằng cấp hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả thẩm định của Dự án kiến thiết (áp dụng cho công đoạn xin giấy phép kiến thiết để đổi mới & sửa chữa).
 • Bản cam kết ràng buộc đảm bảo cho công trình xây dựng liền kề.
 • Bản cam đoan của chủ dự án về đảm bảo cho dự án bên cạnh (đối với Công trình xây mới, tân trang sở hữu tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục chi phí xin giấy phép xây dựng thành phố Thủ Đức nhà ở

Sau khi đã hoàn tất đầy đủ giấy má xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc chủ thầu bắt đầu nộp giấy tờ theo quy trình dưới đây.

 • Bước 1: Đem giấy tờ tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây phòng ban tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra. Thí dụ giấy tờ đạt yêu cầu thì sẽ có giấy biên nhận. Trái lại ví như chưa đáp ứng theo quy định thì người nộp cần buộc phải cập nhật. Trong tình huống cần được kiểm tra giấy tờ, người sở hữu đất sẽ được thông báo bằng văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đấy cơ quan thẩm quyền đến chỉ dẫn thực hiện & kiểm tra.
 • Bước 3: Sau khi giấy tờ đã được nhận thì người sử dụng đất sẽ tới để nhận lại giấy báo và nộp chi phí theo thời hạn đã ghi trên giấy báo. Lúc này giấy phép xây dựng & thủ tục mặt ngoài với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được nhận. Trường hợp đất chưa đủ điều kiện để cấp chứng từ xây dựng thì sẽ gửi văn bản tư vấn trực tiếp.

Thời gian cấp giấy phép kiến thiết trong trường hợp thủ tục hợp lệ là trong khoảng 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Lệ phí chi phí xin giấy phép xây dựng thành phố Thủ Đức

Chi phí chi phí xin giấy phép xây dựng thành phố Thủ Đức sẽ khác nhau cho mỗi mẫu dự án.

 • Với nhà ở cá biệt mức chi phí là 50.000 VNĐ.
 • Đối với các Công trình khác chi phí là 100.000 VNĐ.

Cùng với đó lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số vị trí mức lệ phí đó sẽ thay đổi:

 • Phí cấp chứng từ phép xây dựng mới đối mang căn hộ cao cấp riêng lẻ: TP Hà Nội mức phí là 75.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh chi phí 50.000 VNĐ, Thành Phố Đà Nẵng chi phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí cấp giấy phép xây dựng đối sở hữu Dự án khác: Hà Nội lệ phí 150.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh chi phí 100.000 Việt Nam Đồng, của Thành Phố Đà Nẵng mức chi phí 100.000 VNĐ.
 • Lệ phí duy trì giấy phép xây dựng ở TP. Hà Nội lệ phí 15.000 VNĐ, TP.Hồ Chí Minh lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng & TP Đà Nẵng mức phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với dự án chưa chi phí xin giấy phép xây dựng thành phố Thủ Đức

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Cơ quan chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 tới 80 triệu đồng với động thái xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt tiền từ 80 tới 100 triệu đồng đối với hành vi xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích – văn hóa & dự án xây dựng khác.
 • Phạt hành chính từ 120 tới 140 triệu đồng đối với hành động xây dựng dự án cần đề nghị phải tạo báo cáo phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải tạo báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Dự án không giống với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo thêm về mức phạt cho hành động công ty thiết kế kiến thiết Công trình không đúng nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc trường hợp cấp giấy phép sang sửa. Di dời Công trình và giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Trường hợp xây dựng ngôi nhà riêng lẻ phạt hành chánh từ 15 đến 20 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng ngôi nhà riêng biệt trong Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tồn hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền trong khoảng 25 đến 30 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng Công trình có yêu cầu phải lập thống kê nghiên cứu khả năng thực thi khi kiến thiết. Hoặc công trình phải tạo Thống kê kinh tế tài chính khoa học đầu tư kiến thiết mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 đến 90 triệu đ.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt tiền của động thái kiến thiết Công trình mà không chi phí xin giấy phép xây dựng thành phố Thủ Đức hoặc đơn vị xây đắp kiến thiết không giống với nội dung giấy phép xây dựng đã cao lên rất nhiều với quá khứ.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ được nộp tại tòa án cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp liên đới tại tòa án nhân dân.
 • Gửi đến tòa án nhân dân theo đường bưu chính.
 • Gửi thông qua cổng thông tin điện tử của tòa án nhân dân án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện tiếp đó chỉ dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Đề nghị sửa đổi bổ sung nếu như thủ tục bị không đầy đủ.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ kiện theo giấy tờ thông thường hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp đến thẩm phán sẽ dự trù lệ phí nhất thời và thông tin tới người khởi kiện. Sau 7 ngày bắt đầu từ ngày nhận được giấy báo cần phải đóng đủ số chi phí này.
 • Thông báo tới người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho TAND nơi có thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn trả đơn nếu như việc này hiện không thuộc thẩm quyền xử lý của TAND.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Giấy tờ kiện toàn bộ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi có đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các bằng chứng tài liệu đi kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các thắc mắc liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục đích có sang tên sổ đỏ chính chủ được không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc vào ĐK của người chuyển nhượng, tặng, cho & ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất dùng sai mục tiêu vẫn thực hiện ủy quyền và tặng, cho. Nhưng trường hợp sử dụng sai mục đích vẫn phải có khả năng sẽ bị xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật giải quyết vi phạm hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ dùng đất sai mục đích thì chủ mới không bị xử phạt. Đây là nguyên tắc trách nhiệm pháp lý vận dụng đối mang người vi phạm. Tình huống giả dụ không thực hiện hành động phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc bổ nhiệm người thay mặt đại diện hợp pháp chứng tỏ bản thân không thực hiện hành động đất sai mục đích.

UBND phố, phường với thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khuyến khích khắc phục tranh chấp bằng tự hòa giải. Tình huống chẳng thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân xã thị trấn cần kết hợp với thành viên của mặt trận & những dgiãn hòa. Lúc này thành quả hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên tranh chấp cộng với các cơ quan chứng kiến. Cả hai bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại tòa án có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những thông tin ngắn gọn như trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về việc chi phí xin giấy phép xây dựng thành phố Thủ Đức. Hãy phản hồi các thắc mắc can dự tới vấn đề đất đai, kiến thiết phía bên dưới để mọi người cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

02873087478